Loại rau rẻ tiền nhiều nhà bỏ đi lại cực giàu canxi và sắt giúp trẻ sáng mắt, cao lớn

Thứ Tư 20/05/2020 - 11:20

Nhiều cha mẹ cứ nghĩ thịt cá giàu canxi và sắt mà quên cho bé ăn rau.Bổ sung dinh dưỡng cho trẻ ở lứa tuổi học đường được cha mẹ đặc biệt chú ý, nhất là yếu tố sắt và canxi. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh chỉ chăm chăm cho con ăn nhiều thịt cá mà quên mất rằng một số loại rau còn có thành phần sắt, canxi tự nhiên giàu gấp nhiều lần mà lại rất tốt cho trẻ.

Một loại rau rẻ tiền mà nhiều nhà thường vứt đi nhưng lại có hàm lượng dinh dưỡng cực cao đó là rau dền đỏ. Hàm lượng sắt trong rau dền đỏ gấp 6 lần rau bina giúp trẻ mắt sáng, hàm lượng canxi cũng nhiều gấp 2 lần so với rau bina.

Được biết, rau dền đỏ rất giàu protein, canxi, sắt, vitamin C và các chất dinh dưỡng, khoáng chất khác. Các axit amin có trong protein rất dễ dàng được hấp thụ.

Cho trẻ thường xuyên ăn rau dền đỏ còn rất bổ máu, thải độc, cải thiện thể lực, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, nhuận tràng... Vì thế, cha mẹ không nên bỏ qua loại rau rẻ tiền mà lại tốt cho sức khỏe của bé.

Dưới đây là cách làm món canh rau dền giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất mà lại cực đơn giản, cha mẹ nên lưu tâm làm cho trẻ ăn.

Nguyên liệu: 1 bó rau dền đỏ, 2 tép tỏi, 1 miếng gừng nhỏ, nửa thìa muối, 2 quả ớt khô, 1 thìa dầu hào, 1 chút hạt nêm.

Bước 1: rau dền bỏ cuống rễ, rửa sạch bằng nước và ngâm vào nước muối để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu.

Bước 2: sơ chế gừng cắt lát, tỏi có thể băm hoặc cắt lát. Ớt khô ngâm nước rồi cắt khúc.

Bước 3: Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ gừng, tỏi và ớt khô vào đảo qua.

Bước 4: Cho rau dền đỏ đã rửa sạch (có thể cắt ra) vào đảo tiếp. Thêm chút muối, dầu hào và hạt nêm.

Bước 5. Đổ nước vừa dùng và đun sôi.

Bước 6: canh chín, múc ra bát và cho trẻ dùng luôn.

Rau dền đỏ bổ sung sắt và canxi rất tốt cho trẻ, giúp bé mắt sáng dáng cao. Biết được lợi ích to lớn này từ rau dền chắc hẳn nhiều bà mẹ sẽ không còn sử dụng thuốc bổ sung sắt và canxi cho bé nữa, yên tâm sử dụng loại rau rẻ tiền này.

Nguồn: Sưu tầm