Ý tưởng iPhone gập, 2 màn hình

Thứ sáu, 22/5/2020, 10:13

Kênh YouTube iOS beta news vừa đăng tải bản dựng mẫu iPhone Flip. Đoạn video ngắn cho thấy chiếc iPhone này có cơ chế gập vỏ sò giống như Galaxy Z Flip.Điều này giúp máy nhỏ gọn hơn khi gập để bỏ vào túi quần hay giỏ xách, còn khi mở ra sẽ để lộ màn hình lớn bên trong để sử dụng như smartphone thông thường.

Trong bản dựng này, iPhone Flip còn có thêm một màn hình phụ phía sau khá lớn để hiển thị thêm thông tin về ngày giờ, phần trăm pin.

Model này đã bỏ đi phần khuyết đỉnh phía trước, thay vào đó là màn hình đục lỗ nhỏ gọn, chứa camera selfie, giúp máy hiển thị tràn viền.

2020 được dự đoán sẽ là năm bùng nổ của smartphone gập sau màn ra mắt không quá suôn sẻ vào năm ngoái. Trong khi Huawei, Samsung đã ra mắt smartphone gập, Apple là cái tên duy nhất trong top 3 nhà sản xuất hàng đầu vẫn "im hơi lặng tiếng" về việc gia nhập thị trường thú vị này.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa Apple không quan tâm đến smartphone gập. Ngày 26/2, William LaCourse, Giáo sư tại Đại học Alfred (Mỹ), tiết lộ rằng Táo khuyết đang phát triển iPhone màn hình gập để ra mắt vào năm 2021. Ông cho biết Corning, hãng sản xuất kính bảo vệ Gorilla Glass cũng đang phát triển kính cường lực cho smartphone màn hình gập và "sẽ ra mắt trong chưa đầy một năm tới".

Nguồn: Báo Đời sống và Pháp luật