Hà Nội: Đền Quan Tam Lâm Du bốc cháy ngùn ngụt trong đêm, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Thứ năm, 25/6/2020, 9:20

Người dân đi trên cầu Chương Dương và sông Hồng hướng về làng gốm Bát Tràng bất ngờ thấy khói đen bay lên cao, lại gần kiểm tra, sững sờ phát hiện đền Quan Tam Lâm  Du đang bốc cháy ngùn ngụt.


Thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 22h10 ngày 24/6, tại đền Tam Quan Lâm Du địa chỉ 221 phố Phú Viên, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

Theo đó, vào thời điểm trên, người dân đi trên cầu Chương Dương và đê sông Hồng hướng về làng gốm Bát Tràng (đoạn qua phường Bồ Đề, quận Long Biên) thấy khói đen bốc lên cao. Lại gần kiểm tra thì sứng sờ phát hiện đền Tam Quan Lâm Du đang bốc cháy.

Sau khi phát hiện vụ việc, người dân nhanh chóng công tác cứu hoả ban đầu đồng thời thông báo tới lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, Công an phường Bồ Đề đã triển khai lực lượng cứu hoả ban đầu, 4 xe cứu hoả đã được huy động đến hiện trường. Khoảng 22h30 cùng ngày đám cháy cơ bản được khống chế.

Có mặt tại hiện trường, một người dân cho biết đám cháy xảy ra bên trong đền nên khi mới bắt đầu cháy không ai biết tới khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội người dân mới phát hiện báo cho lực lượng chức năng.

"Tại khu vực ngọn lửa bùng cháy chủ yếu toàn là gỗ nên ngọn lửa lan ra rất nhanh, may mắn lực lượng cứu hoả có mặt kịp thời nhanh chóng khống chế được ngọn lửa", một người dân cho biết.

Tính đến thời điểm hiện tại, về cơ bản đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy đã khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Nguồn: Báo Đời sống và Pháp luật