Sự thật thông tin nữ tài xế GrabBike lừa đón học sinh lớp 6 ở Hà Nội

Thứ sáu, 26/6/2020, 9:54

Công an TP.Hà Nội cho biết, thông tin nữ tài xế xe ôm công nghệ GrabBike lừa đón học sinh là không đúng sự thật. 


Chiều ngày 25/6, theo thông tin từ Công an TP.Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm đã xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến thông tin tài xế xe ôm công nghệ lừa đón học sinh trước cổng trường.

Sau khi làm việc với Ban giám hiệu trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm) và gia đình học sinh, cùng một số người có liên quan, căn cứ tài liệu xác minh thu thập được, Công an quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chuyện giả danh xe ôm công nghệ lừa là người nhà, để lôi kéo học sinh lên xe trước cổng trường.

Trước đó, theo thông tin của bà L.T.H. (46 tuổi, ở Ngọc Lâm, quận Long Biên, Hà Nội), trưa ngày 23/6, bà có nhờ người giúp việc 65 tuổi đến đón con trai đang học lớp 6 trường THCS Trưng Vương.

Khi cháu này cùng bác giúp việc đứng chờ xe bus trên phố Hàng Bài thì có một lái xe công nghệ có đến hỏi 1 số thông tin, không có dấu hiệu đe dọa, dùng tay kéo cháu học sinh này.

Sau đó người lái xe Grab đã đón một cháu học sinh khác rời đi.

Tối hôm đó, người giúp việc kể lại một phụ nữ đi xe máy, mặc áo GrabBike có hành vi chèo kéo, dụ dỗ con trai của bà H. lên xe. Trong lời kể có chi tiết lái xe ôm công nghệ dùng tay kéo nam sinh lớp 6.

Lo sợ, bà H. đã đăng tải lại sự việc lên nhóm phụ huynh của lớp để cảnh báo tới mọi người.

Sự việc sau đó nhận được sự quan tâm của dư luận.

Nắm bắt được thông tin, Công an quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc xác minh.

Cơ quan chức năng xác định, người phụ nữ lái xe ôm công nghệ là chị L.T.H. (ở quận Cầu Giấy, Hà Nội). Chị H. khai hôm đó nhận đón một học sinh lớp 7 ở trường THCS Trưng Vương về nhà ở quận Tây Hồ. Do không biết mặt của em này nên chị H. đã gọi nhầm người.

Mẹ của học sinh lớp 7 cũng đã xác nhận thông tin trên là đúng.

Ngày 25/6, Công an quận Hoàn Kiếm kết luận thông tin người phụ nữ mặc áo GrabBike có hành vi bắt cóc một nam sinh lớp 6, trường THCS Trưng Vương như mạng xã hội đăng tải là không chính xác.

Nguồn: Báo Đời sống và Pháp luật